Bật mí 5 lý do nên lựa chọn ngành Kế toán cho hướng đi tương lai

Bạn yêu thích những con số, bạn thích tính toán, bạn muốn học ngành kế toán nhưng lại không biết đó có phải là một sự chọn sáng suốt hay không ? Vậy hãy cùng ITC đi tìm câu trả lời cho chính bản thân mình nhé!

       

5 lý do nên lựa chọn ngành Kế toán

1. Cơ hội việc làm rất lớn

Kế toán đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vị, Bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán. Bạn thấy một “thị trường việc làm” thật rộng lớn phải không?

2. Công việc của một kế toán khá ổn định

Công việc kế toán thường diễn ra chủ yếu tại văn phòng của các đơn vị. Thời gian làm việc thường theo giờ hành chính, trừ trường hợp đặc biệt như đến kỳ lập báo cáo kế toán thì có thể phải làm thêm ngoài giờ . Nội dung công việc kế toán ít thay đổi và khi bạn đã thành thục thì công việc kế toán sẽ trở nên thân quen, sẽ là niềm vui của bạn.

      

Công việc của kế toán thường ổn định

3. Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp

Nghề kế toán tuy khá ổn định nhưng lại không hề đơn điệu hay nhàm chán. Công việc của bạn luôn phải bám sát, áp dụng các chế độ chính sách mới của Nhà nước, cũng như các quy định mới của đơn vị về quản lý kinh tế, tài chính để thực hiện công việc của mình.

Ngoài ra, trong môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị kinh tế hiện nay, ngoài việc thực hiện thành thục công việc kế toán, bạn còn phải có những ý kiến tham mưu cho người lãnh đạo để đơn vị hoạt động ngày càng hiệu quả. Nhiệm vụ trên đòi hỏi bạn luôn năng động, tiếp thu những kiến thức mới ngoài kiến thức kế toán mà mình đã có.

4. Thu nhập của nhân viên Kế toán ngày càng cao

Đây là một thực tế và cũng là một lý do rất chính đáng để nhiều người lựa chọn ngành nghề Kế toán. Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, thu nhập của nhân viên Kế toán phụ thuộc vào từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… Ngoài ra, một yếu tố không kém phần quan trọng khác là chính bản thân năng lực và sự cố gắng ở từng người. Mặc dù vậy, trên thực tế, mức lương nói chung của nhân viên Kế toán hiện nay hoàn toàn có thể khiến bạn tạo được một cuộc sống ổn định.

      

Thu nhập hiện nay của người làm kế toán thường ở mức khá trở lên

5. Là người tạo niềm tin cho mọi người

Nếu bạn làm kế toán, tài sản của cả một đơn vị sẽ do bạn “nắm giữ” trên các trang sổ kế toán bằng các phương pháp kế toán mà bạn được đào tạo. Bạn có thể trả lời bất kỳ một câu hỏi nào về chúng: Chúng ở đâu? Hiện tại còn bao nhiêu? Trong thời gian vừa qua chúng tăng lên hay giảm đi như thế nào? … Quan trọng hơn, nhờ vào việc tính toán lãi lỗ của đơn vị, bạn các hoạt động của đơn vị được thực hiện sao cho có hiệu quả. Làm tốt công việc Kế toán, bạn sẽ tạo niềm tin cho mọi người trong đơn vị thông qua những con số kế toán mà bạn cung cấp.

Đến bây giờ bạn đã biết câu trả lời cho chính mình rồi đúng không? Nếu bạn thật sự muốn theo đuổi nghề kế toán trong tương lai thì đây sẽ là một sự lựa chọn đầy sáng suốt. Vậy bây giờ hãy chuẩn bị để có những hành trang cho nghề kế toán trong tương lai, bạn nhé!

 

Ban Tuyển sinh & Truyền thông

                                                                                                   Huyền Trang

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến